Tại tỉnh Ninh Bình, trong hơn 1 tuần giáp Tết Nguyên đán, 3 Đoàn rà soát liên ngành đã tiến hành thẩm tra VSATTP trên địa bàn 8/8 huyện, thị xã, thành phố với tổng số 30 cơ sở (trong đó 14 cơ sở sinh sản; 13 cơ sở kinh doanh, 3 cơ sở dịch vụ ăn uống) được rà. Các đoàn đã phát hiện và xử lý 10 cơ sở vi phạm (chiếm 33,3%); phạt tiền 9 cơ sở với tổng số tiền phạt là 16.500.000đ; phạt cảnh cáo 1 cơ sở; tịch thâu 50 kg nho khô, 375 lon nước tiểu khát, 14 kg bánh đa nem, 13 gói bánh quy vừng không rõ cội nguồn xuất xứ; tiêu hủy tại chỗ 57 kg kẹo bắp quá hạn dùng; buộc cơ sở tự tiêu hủy 22 học bổng du học anh quốc kg giò có sử dụng phụ gia hàn the độc hại; và buộc cơ sở khắc phục về ghi nhãn sản phẩm của 2000 hộp cơm cháy có nội dung tem nhãn chưa đúng quy định. Nội dung vi phạm chính yếu của các cơ sở là kinh doanh hàng thực phẩm không http://kenhduhoc.Vn/tai-sao-singapore-la-noi-hoc-tap-tot/ có cỗi nguồn xuất xứ/kinh doanh hàng nhập lậu; không đảm bảo điều kiện bảo quản ATTP theo quy định, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, chưa khám sức khỏe và học tập kiến thức về ATTP đầy đủ theo quy định, sản xuất kinh doanh hàng không đảm bảo chất lượng, hàng quá hạn sử dụng. Từ ngày 14-24/1/2014, tỉnh Sóc Trăng cũng thành lập 3 Đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn 8 huyện, 2 thị xã và 1 thành thị, tổng số cơ sở thanh tra, rà là 58 cơ sở, trong đó có 37 cơ sở sản xuất; 18 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 3 cơ sở dịch vụ ăn uống. Kết quả, các đoàn thanh tra, thẩm tra đã xử lý vi phạm hành chính 16 cơ sở, số tiền phạt: 32.650.000 đồng. Nội dung vi phạm cốt yếu của các cơ sở là không bảo đảm ATTP trong quá trình sinh sản; không có Giấy http://kenhduhoc.Vn/lay-bang-dai-hoc-my-chat-luong-cao/ chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; người lao động không mang, mặc y phục bảo hộ cần lao, không cập nhật kiến thức ATTP theo quy kinh nghiệm săn học bổng mỹ định; sử dụng giấy chứng thực đủ sức khỏe đã hết hạn; gian lậu ngày sinh sản trên nhãn sản phẩm, không ghi ngày sản xuất trên nhãn sản phẩm. Tại tỉnh Nam Định, toàn tỉnh đã thành lập 242 đoàn thanh, rà soát các cấp. Nội dung soát tụ họp vào đối tượng sinh sản, kinh dinh thực phẩm nguy cơ như: Thực phẩm tươi sống, thực phẩm từ thịt, bánh kẹo, nước đái khát, rượu bia, các nhà hàng ăn uống và các kho hàng lưu trữ thực phẩm. Kết quả, các đoàn kiểm tra đã rà 11.009 cơ sở sản xuất, kinh dinh thực phẩm, trong đó có 271 cơ sở không đạt. Tổng số tiền phạt các cơ sở vi phạm về ATTP là 11,3 triệu đồng, 15 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm và đình chỉ hoạt động 2 cơ sở. Theo Cục ATTP (Bộ Y tế) để góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân, bên cạnh việc soát và xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP http://kenhduhoc.Vn/tag/dai-hoc-saxion-cap-hoc-bong-toi-75-hoc-phi/ của các cơ sở dịch vụ ăn uống nhằm hạn chế tối đa các sản phẩm mất an toàn VSTP, Chi cục VSATTP các địa phương cần tiếp tuyên truyền phổ thông các quy định, kiến thức về ATTP cho chính những người dân để họ biết, hiểu và thay đổi hành vi hướng tới dùng các sản phẩm an toàn. Thúy Hà |
0 comments:
Post a Comment